Skip to main content

Lễ hội Phố Ngầu xã Tân Liên năm 2024

Ngày 22/02/2023 tức ngày 13 tháng giêng năm Giáp Thìn BTC các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân xã Tân Liên tổ chức khai mạc Lễ hội Phố Ngầu kết hợp với chương trình giao lưu văn hóa - văn nghệ.

Đồng chí: Hoàng Thị Lê Phó Chủ tịch UBND xã; Trưởng ban tổ chức phát biểu khai hội.

Lễ hội Phố Ngầu là nghi Lễ mở đầu cho một vụ mùa mới, nghi Lễ này đã trở thành một sinh hoạt văn hóa tâm linh quan trọng của nhân dân địa phương, trở thành một nét văn hóa của xã nhà mà các thế hệ sau cần kế thừa và phát huy các giá trị tốt đẹp.

          Lễ hội Phố Ngầu đã tạo được ấn tượng và đi vào tiềm thức của mỗi người dân trong vùng nói chung, nhân dân xã Tân Liên nói riêng, đã đưa hình ảnh của xã Tân Liên đến với bạn bè khắp nơi. Cũng từ đây Lễ hội Phố Ngầu đã trở thành một Lễ hội độc đáo, đã tạo cho Lễ hội không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân ấm áp. Sự thành công của Lễ hội các năm đã có sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống tinh thần của nhân dân, tạo nên khí thế mới, diện mạo mới, nhân dân xã nhà thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trên lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp nhiều năm liên tục được mùa, năng xuất cây trồng ngày càng cao, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân, đảm bảo năng xuất lương thực, đưa tốc độ phát triển kinh tế của xã phát triển nhanh và bền vững.

Lễ hội Phố Ngầu năm nay được khai hội và thời điểm có ý nghĩa quan trọng khi cả nước đang tiếp tục phát triển xây dựng nông thôn mới và càng có ý nghĩa hơn khi nhiệm vụ trước mắt là gieo cấy vụ xuân năm 2024 trong khung thời vụ tốt nhất, chăm sóc để mùa màng bội thu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh để phát triển diện tích cây trồng và đàn vật nuôi. Góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. sẽ tạo ra không khí thi đua xôi nổi để chúng ta cỗ gắng phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của xã năm 2024 và những năm tiếp theo. để xã Tân Liên ngày càng phát triển, xây dựng được nhiều khu dân cư kiểm mẫu góp phần đưa xã Tân Liên đạt xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

About